Download mẫu CV ấn tượng nhất giúp “cưa đổ” nhà tuyển dụng

1318 Lượt xem

CV là công cụ vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc làm. Tuy nhiên để có một mẫu CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để download mẫu CV độc đáo, ấn tượng nhất khiến các nhà tuyển dụng đổ gục? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Ưu điểm của mẫu CV đẹp khi xin việc

- Một mẫu CV đẹp sẽ dễ chiếm được thiện cảm từ các nhà tuyển dụng: Thực tế cho thấy, trong hàng trăm CV gửi về gần như đều tương tự nhau về hình thức thì việc có một mẫu CV đẹp mắt, sáng tạo chắc chắn sẽ thu hút được ánh nhìn và chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Bởi lẽ các nhà tuyển dụng dường như không có quá nhiều thời gian để đọc kỹ các thông tin của ứng viên, mỗi CV họ chỉ có thể dành 15 – 30 giây để lướt qua và tóm lược những điều cơ bản nhất. Chính vì thế, một mẫu CV đẹp sẽ có ưu thế hơn trong việc “đánh cắp ánh nhìn” của nhà tuyển dụng ngay từ giây đầu tiên. Do đó viết CV xin việc vượt qua thử thách 6 giây sẽ giúp bạn thành công khi ứng tuyển

- Mẫu CV đẹp sẽ để lại dấu ấn cá nhân sâu sắc: CV chính là hình ảnh của mỗi ứng viên trước khi được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Con người bạn như thế nào, tính cách ra sao, năng lực, trình độ đến đâu đều được thể hiện trong CV. Do vậy, việc có một mẫu CV đẹp và sáng tạo sẽ chứng tỏ bạn là con người thú vị, nhà tuyển dụng sẽ thấy tò mò và muốn được khám phá. Điều đó cho thấy bạn đã để lại dấu ấn cá nhân sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng và cơ hội được lựa chọn chỉ còn là chuyện sớm muộn.

Ưu điểm của mẫu CV đẹp

- Tạo một mẫu CV đẹp còn thể hiện bạn là người có tâm huyết và đam mê với vị trí công việc cũng như coi trọng buổi phỏng vấn. Không phải ai cũng là người cẩn thận và dành nhiều thời gian đầu tư, bỏ nhiều công sức để tìm tòi và tạo một mẫu CV đẹp, sáng tạo. Việc có một mẫu CV khác biệt cho thấy bạn sẽ nỗ lực và nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng theo đuổi ước mơ. Vì thế, sẽ là một lợi thế nếu bạn biết cách tạo ra một CV riêng biệt cho bản thân.

- Bên cạnh đó, nếu CV của bạn được thể hiện theo cách riêng biệt cũng khẳng định được cá tính của bạn, từ đó bạn có thể thỏa thuận một mức lương cao hơn theo năng lực của mình nếu được chọn vào vòng phỏng vấn.

2. Bí quyết download mẫu CV ấn tượng “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Để download mẫu CV ấn tượng và sáng tạo, giúp “cưa đổ” nhà tuyển dụng, trước hết bạn phải tạo được một CV chuẩn và đầy đủ nhất về nội dung cũng như hình thức.

2.1. Tạo nội dung CV lôi cuốn

Nội dung là phần quan trọng nhất của một CV xin việc. Chính vì vậy, trong CV bạn cần phải trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết, cung cấp cho nhà tuyển dụng căn cứ để đánh giá về khả năng của bạn.

- Đầu tiên, một CV cần có phần giới thiệu chung về bản thân: Đây là phần đầu tiên của CV mà nhiều người thường bỏ qua, tuy nhiên nhà tuyển dụng sẽ hay dừng ánh mắt đầu tiên ở đó để nắm bắt được thông tin cơ bản về bạn. Ở đây, bạn cần nêu họ tên và giới thiệu ngắn gọn nhất, khoảng 3 – 4 dòng về trình độ chuyên môn, kỹ năng, tính cách của mình. Làm thế nào để lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng ngay ở phần này, bạn có thể tham khảo cách giới thiệu bản thân trong cv để biết nên đưa những thông tin đắt giá nào vào bản CV của mình.

- Tiếp đó là giới thiệu thông tin cá nhân: Phần này sẽ ở ngay phía dưới ảnh CV, bạn chỉ cần trình bày về họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ và email liên lạc để nhà tuyển dụng nắm bắt và liên lạc khi bạn được chọn vào vòng phỏng vấn.

Nội dung CV lôi cuốn

- Một phần hết sức quan trọng là mục tiêu nghề nghiệp: Đây là thông tin về định hướng, kế hoạch của bản thân bạn đặt ra với công việc và tương lai tại doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để nhìn nhận về ý chí, mục tiêu có phù hợp với yêu cầu của công việc hay không và đưa ra được quyết định chính xác.

- CV cần có phần kinh nghiệm làm việc của ứng viên trong quá trình học tập và làm việc trước đó. Phần này bạn hãy trình bày những kinh nghiệm mình có được phù hợp với công việc để nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn nhé. Trường hợp nếu chưa đi làm ở đâu thì có thể liệt kê các hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia nhé.

- Kỹ năng chuyên môn là một trong những phần quan trọng để nhà tuyển dụng thấy được trình độ, năng lực của bạn như thế nào, có đúng và phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Phần này hãy trình bày những kỹ năng cơ bản nhất và có thể áp dụng nó vào công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo,...

- Sở thích: Mục này hãy liệt kê một số sở thích nổi bật nhất của mình và chú ý nên viết những sở thích có liên quan đến nghề nghiệp để tạo lợi thế và tăng cơ hội được chọn hơn.

2.2. Tạo và lựa chọn hình thức phù hợp

Một mẫu CV ấn tượng không chỉ được đánh giá bởi nội dung, mà cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng sẽ là hình thức. Đối với mỗi ngành nghề sẽ có đặc thù riêng, do đó, lựa chọn một mẫu CV phù hợp với nghề nghiệp, phong cách của bản thân cũng là yếu tố cần quan tâm. Bạn hãy lựa chọn một mẫu CV đơn giản, nhẹ nhàng, màu sắc hài hòa, phù hợp với thẩm mỹ chung của mọi người. Bên cạnh đó, bố cục sắp xếp các phần cũng phải khoa học, rõ ràng, kiểu chữ, cỡ chữ dễ nhìn,... Bạn không nên để CV của mình có màu sắc chói quá, hay tối quá, điều này sẽ gây mất điểm đối với nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đừng viết quá dài, lan man không đúng trọng tâm, điều đó sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Một CV chỉ nên dừng lại ở 1 – 2 trang giấy là đủ. Và đặc biệt không được sai lỗi chính tả, đây là vấn đề mà nhà tuyển dụng thường để tâm và đánh giá bạn là người không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp. Bởi không có doanh nghiệp nào muốn nhân viên của làm việc thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Do đó, hãy chú ý để không tuột mất cơ hội của mình.

Hình thức CV đẹp mắt

3. Download mẫu CV ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn, bạn có thể truy cập vào website và chọn mục hồ sơ xin việc và chọn phần CV xin việc. Đơn giản hơn bạn truy cập vào "kho CV mẫu" của website tại https://timviec365.vn/cv-xin-viec. Để có thể tạo một mẫu CV thì bạn cần đăng ký tài khoản và bắt đầu điền những thông tin cần thiết theo các mục, các mẫu cụ thể trong đó. Hãy lựa chọn một mẫu CV ưng mắt và phù hợp với công việc ứng tuyển. Sau khi đã tạo xong CV, hãy lưu lại và download về máy tính. Như vậy, bạn đã có cho mình một mẫu CV đẹp và ấn tượng theo phong cách của mình để gửi đến nhà tuyển dụng.

Tại trang web của Timviec365.vn các bạn có thể dẽ dàng tìm kiếm được một mẫu CV xin việc phù hợp cho bản thân cũng như xây dựng một mẫu CV riêng bằng những công cụ chỉnh sửa mà website cung cấp, đồng thời với nhiều mẫu CV hot nhất hiện nay như CV xin việc Star, CV xin việc xzvector, cv xin việc modern,... đang là những mẫu được rất nhiều người lựa chọn để phụ vụ cho việc tìm kiếm việc làm cho bản thân. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm những thông tin cũng như lợi ích mà mẫu CV xin việc modern cũng như như rất nhiều mẫu cv khác tại Timviec365.vn mang lại hãy truy cập ngay địa chỉ sau đây nhé:  https://timviec365.vn/cv365/cv-modern.html

CV xin việc đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ ứng tuyển xin việc làm. Để có được một công việc đúng chuyên môn và phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng, do đó đừng để những lý do như không biết cách viết hay không biết download mẫu CV đẹp ở đâu mà đánh mất cơ hội của bản thân. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để tạo cho mình một mẫu CV xuất sắc nhất, chinh phục nhà tuyển dụng nhé!