Cách viết CV xin việc online chuyên nghiệp nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Một trong những yếu tố giúp cho bạn chinh phục được nhà tuyển dụng đó chính là chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc chuyên nghiệp. Vì Cv xin việc là nơi thể hiện trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của bạn. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý để tạo một hồ sơ trực tuyến, tim viec lam hiệu quả.

Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Các bạn có biết rằng mỗi ngày nhà tuyển dụng phải lọc hàng trăm bộ CV và thời gian để họ đọc 1 CV chỉ có khoảng 8s hay không. Nhà tuyển dụng họ chỉ xem qua CV xin việc của bạn và nhìn vào một điểm nhấn duy nhất trong đó mà thôi. Vì thế, hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc chú trọng đến điểm nổi bật nhất của bạn khi viết CV.

Tìm hiểu thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển

Điều trước tiên trong quá trình viết cv mà các bạn cần phải lưu ý chọn một mẫu cv thật đẹp bằng cách download dễ dàng tại timviec365 khi đó bạn sẽ xác định mình cần viết resume này cho vị trí nào? Những yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí ấy là gì? Khi nắm rõ được tất cả những thông tin này bạn chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại CV rồi đó.

Thế mạnh của bạn

Hãy chỉ ra tất cả những điểm mạnh của bạn bởi nhà tuyển dụng thường không có thời gian đọc hết một bản CV dài tận 2 tờ A4 để tìm ra những kỹ năng quan trọng của bạn. Chính vì vậy, trong quá trình viết CV xin việc các bạn cần lưu ý những nội dung sau: Dùng những động từ có tính khơi gợi người đọc làm nổi bật các kỹ năng, thế mạnh của bản thân. Từ khoá có thể sử dụng những tính từ và danh từ để miêu tả những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thế mạnh, kỹ năng mềm của bạn. Chú ý lỗi chính tả, cách diễn đạt, từ ngữ ra sao cho phù hợp.

Viết đơn giản, ngắn gọn, xúc tích

Bỏ tất cả các ký hiệu, các câu chữ trừu tượng và khó hiểu trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng và nhớ đừng quên chỉnh sửa nó. Đối với CV xin việc các bạn cần kiểm soát được lỗi chính tả đặc biệt là Tiếng Anh, vì có đến 80% nhà tuyển dụng nói rằng họ đánh trượt ứng viên vì Cv của họ đầy rẫy lỗi chính tả . Hãy kiểm tra các lỗi về chính tả và ngữ pháp. Tốt hơn, bạn nên nhờ một người khác xem giúp bạn để kiểm tra kỹ càng hơn nhất là CV xin việc bằng tiếng Anh trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi gửi

Khi bạn tạo CV xin việc và gửi trực tuyến, để có thể nổi bật trước hàng trăm đối thủ khác với nhà tuyển dụng, bạn cần phải tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho CV xin việc của mình. Với một CV ngắn gọn, sáng sủa, trình bày rõ ràng cùng với những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, chuyên môn tốt gửi tới nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ thành công. Hi vọng rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bạn có thể chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc hoàn chỉnh. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

 

 

Bài số 2:

Bí kíp tìm việc làm thành công

Trước khi có ý định đi tìm việc làm các bạn nên chuẩn bị cho mình một bản Cv xin việc ấn tượng cùng những kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc và những bí kíp kiemviec làm sau đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Quá trình kiemviec sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi các bạn biết cách tận dụng những lợi thế về kinh nghiệm, kỹ năng mềm và chuyên môn, một kế hoạch tìm việc làm hoàn hảo.

Tạo cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng

Đây là điều quan trọng nhất khi các bạn đi kiemviec làm, hãy tạo cho mình một bộ Cv xin việc ấn tượng trên các trang web việc làm và luôn trong trạng thái sẵn sàng gửi khi bạn tìm được một công việc như ý. Bên cạnh đó các bạn cũng phải chú ý đến lá thư xin việc để sẵn sàng ứng tuyển đến một công việc mà mình thấy phù hợp. Hãy chắc chắn rằng, Cv xin việc của bạn luôn đầy đủ những thông tin liên lạc như số điện thoại, email để nhà tuyển dụng có thể liên lạc bất cứ khi nào.

Một điều mà các bạn ứng viên cần phải lưu ý đó là khi tạo hồ sơ xin việc trên các kênh online, sau khi tải về các bạn cần đổi tên CV theo cú pháp [họ tên][vị trí ứng tuyển] chứ không được để nguyên đuôi Cv xin việc tải về với các ký hiệu dfgyuipoiuhr.pdf chúng sẽ gây rất nhiều phản cảm với nhà tuyển dụng. Với timviec365.vn mục tạo cv online các bạn sẽ dễ dàng tải CV xin việc của mình về máy tính chỉ với một cái nhấn chuột, nhưng với một số trang web khác họ yêu cầu bạn phải copy phần Cv của mình vào một trang hồ sơ đã được tạo sẵn để phù hợp với hệ thống ứng tuyển của trang web đó. Do vậy, khâu chuẩn bị Cv xin việc luôn được coi là quan trọng nhất trong quá trình đi kiemviec làm.

Tạo cho mình một tài khoản trên các trang tìm việc online

Hầu hết các trang web hiện nay đều yêu cầu ứng viên tạo một tài khoản trước sau đó mới được phép tạo và tải Cv xin việc về máy của mình. Sau khi tạo Cv xin việc xong các bạn nhớ vào phần cài đặt và bật chế độ online tìm việc. Đây là một cách làm tốt bởi nhà tuyển dụng có thể xem Cv xin việc của bạn thông qua tài khoản. Với hình thức này rất nhiều bạn ứng viên đã tìm được cho mình một công việc phù hợp.

Ứng tuyển trực tiếp trên website của các công ty

Đây là một hình thức tìm việc làm khi các bạn đã biết được công ty mình muốn vào làm có vị trí đó đang tuyển dụng. Bạn có thể truy cập trực tiếp bào trang chủ website của công ty, tìm hiểu thông tin công ty, tìm kiếm xem liệu có thể gửi CV trực tuyến trên mục tuyển dụng của công ty hay phải gửi trực tiếp cho người chị trách nhiệm tuyển dụng. Điều đặc biệt là tất cả các công ty dạng này đều cho phép các bạn tìm việc ở các level khác nhau từ thực tập sinh cho đến quản lý. Gửi Cv xin việc theo hình thức này, hồ sơ của bạn sẽ được lưu giữ và họ có thể gọi điện thoại liên lạc với bạn bất cứ khi nào để mời đến phỏng vấn.

Thường xuyên cập nhật quá trình tuyển dụng

Thông thường các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi theo dõi quá trình ứng tuyển online, nhưng nếu như bạn có một vài mối liên hệ với một đồng nghiệp trong công ty, bạn bè thì có thể nhờ họ cập nhật thông tin tuyển dụng hộ.  

Đừng chỉ ngồi chờ đợi nhà tuyển dụng đăng tin hoặc gọi điện thoại đến phỏng vấn mà thay vào đó bạn hãy liên hệ với họ qua mail và số điện thoại mà hãy chủ động hơn khi đi tìm việc làm, có thể cơ hội việc làm mới sớm tìm đến bạn hơn.

Không được sử dụng 1 chiếc Cv cho tất cả các công việc

Với sự phát triển nhanh chóng của internet giống như hiện nay, chỉ cần một cái click chuột bạn có thể gửi hàng trăm bộ Cv đến các công ty. Tuy nhiên, sẽ hoàn tòan là sai lầm nếu như bạn nghĩ một CV là thích hợp cho tất cả các vị trí tuyển dụng. Các bạn hãy nhớ rằng mối một công ty, vị trí tuyển dụng lại có những yêu cầu khác nhau vì vậy trước khi gửi Cv các bạn cần đọc thật kỹ những yêu cầu rồi chỉnh sửa lại CV xin việc của mình. Hãy nhớ rằng một bản CV xin việc chất lượng sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn nộp để lấy số lượng, đừng nghĩ rằng gửi càng nhiều cơ hội trúng tuyển càng cao.

Mắc lỗi chính tả trong Cv xin việc

Có đến 40% ứng viên khi đi kiemviec bị nhà tuyển dụng đánh trượt ngay từ vòng loại CV xin việc vì lỗi chính tả và cú pháp câu văn không phù hợp đặc biệt là những CV xin việc bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, khi gửi Cv xin việc các bạn cần đọc lại 2-3 lần để chắc chắn bộ hồ sơ của mình không xảy ra những lỗi đáng tiếc như vậy.

Ho vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bạn có thể chuẩn bị cho mình một kế hoạch tìm việc làm đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mách bạn cách viết cv file word như thế nào là chuẩn nhất

Mách bạn cách viết cv file word như thế nào là chuẩn nhất

Bạn muốn tự tạo cho mình một CV file word xin việc thật ấn tượng nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy để cho Timviec365.vn mách bạn về cách viết cv file word

Download mẫu CV ấn tượng nhất giúp “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Download mẫu CV ấn tượng nhất giúp “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Làm cách nào để download mẫu CV ấn tượng nhất và “cưa đổ” các nhà tuyển dụng chỉ trong một nốt nhạc? Đây có lẽ là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Marketing là làm gì? Muốn thành công hãy lựa chọn marketing

Marketing là làm gì? Muốn thành công hãy lựa chọn marketing

Tương lai của một thế hệ trẻ có lẽ sẽ là đề tài được nói đến rất nhiều trong các bài viết. Nhưng marketing là làm gì cũng là thông tin được tìm kiếm không kém.

Cùng khám phá xem học kinh doanh quốc tế ra làm gì?

Cùng khám phá xem học kinh doanh quốc tế ra làm gì?

Kinh doanh quốc tế là ngành học mới hiện nay. Nhưng các bạn sinh viên khi theo học ngành này lại không biết học xong ra trường làm gì?

Những lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng việt

Những lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng việt

Làm thế nào để có một bản CV tiếng việt hoàn chỉnh, không cần mất quá nhiều thời gian hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn trả lời bằng cách thông qua bài viết dưới đây.

Những công việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên

Những công việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên

Đối với sinh viên mục tiêu chính khi làm việc không chỉ để có thêm kinh nghiệm làm việc mà còn có mục tiêu muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Hiện tại có rất nhiều việc làm thêm mà sinh viên có thể làm để kiếm thêm thu nhập cho mình đó là: nhân viên bán hàng, kinh doanh online, gia sư, lễ tân,…

Hướng dẫn làm cv xin việc mới nhất 2018

Hướng dẫn làm cv xin việc mới nhất 2018

Ngay cả những CV của ứng viên tốt nhất trên thế giới cũng có thể bị hủy bỏ bởi trình bày kém. Một CV phải được viết tốt và trình bày chuyên nghiệp để thu hút một nhà tuyển dụng. Để có công việc như mong muốn bạn hãy tham khảo hướng dẫn làm cv xin việc của chúng tôi sau đây.

Mẹo hay tìm kiếm việc làm nhanh không cần kinh nghiệm

Mẹo hay tìm kiếm việc làm nhanh không cần kinh nghiệm

Bạn sẽ chẳng thể tìm được việc làm nếu như không có kinh nghiệm trong khi thực tế bày ra rằng, chúng ta làm sao có được kinh nghiệm nếu như không trải qua việc làm

Giúp người tuyển nhân sự sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả?

Giúp người tuyển nhân sự sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả?

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin dưới thiệu đến bạn 3 cách để có thể giúp cho bạn sàng lọc hồ sơ ứng viên xin việc làm theo cách nhanh chóng và hiệu quả

gocduatin.net - Tìm hiểu các vòng phỏng vấn vào FPT Software

Tìm hiểu các vòng phỏng vấn vào FPT Software

Nếu như bạn đi theo CN thông tin & FPT luôn là môi trường bạn đang hướng tới trong tương lai, cần phải xem thật kỹ tin tức sau để trang bị về dịp phỏng vấn vào FPT gần nhất!