Làm thế nào để có một bản CV tiếng việt hoàn chỉnh, không cần mất quá nhiều thời gian hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn trả lời bằng cách thông qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng việt

Chèn ảnh trong CV như thế nào là đúng cách

Không phải trong CV bạn muốn tải ảnh gì lên cũng được, một ảnh đại diện cá nhân đạt chuẩn phải những lưu ý những điều sau đây:

Hình ảnh không phải ảnh của bạn, tuyệt đối không nên sử dụng hình ảnh cá nhân của khác để làm ảnh đại diện của bạn, điều này đồng nghĩa với bạn không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Hình ảnh cần rõ nét, hay mờ nhạt; hình ảnh không trực diện khuôn mặt, nên sử dụng những hình ảnh mang tính nghiêm túc.

Đôi khi những lỗi nhỏ nhặt như trên mà bạn mắc phải do không để ý, có thể làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoại trừ cách chèn ảnh trong CV chuẩn chỉnh, bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp khác khi viết CV trong bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/nhung-diem-tru-tu-nha-tuyen-dung-thong-qua-cv-cua-ban-new1711.html

Chú ý đến cách viết tên của bạn

Có nhiều ứng viên cho rằng tên của mình thì viết thế nào cũng được vì vậy không chú ý đến cách viết tên của bạn. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng chi tiết nhỏ nhất thì bạn cần viết hoa tên của chính mình.

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong CV bao gồm những thông tin như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, địa chỉ email, số điện thoại. Để có một bản cv xin việc bằng tiếng việt chuyên nghiệp thì bạn cần để ý đến những nội dung thông tin sau:

Địa chỉ email: Bạn nên cung cấp địa chỉ email có thật, email không bị chết, sử dụng tên email nghiêm túc, hầu hết nhà tuyển dụng đều sử dụng email để làm việc, chính vì vậy các thông tin, cuộc hẹn phỏng vấn đều được gửi trực tiếp qua email. Nếu trong trường hợp bạn cung cấp địa chỉ email sai thì rất có thể bạn sẽ tự tay đánh mất những cơ hội việc làm tốt nhất.

Số điện thoại: Đây cũng là một thông tin mà nhà tuyển dụng dùng để liên lạc với bạn. Vì thế, việc cung cấp số điện thoại cần chính xác.

Một số đề mục khác

Trong Cv hầu hết đều có những danh mục chung như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc… Đối với những danhh mục bạn cũng cần chú ý đặc biệt là đối với danh mục kinh nghiệm bởi đây là phần nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất ở mỗi ứng viên.

Trong phần kinh nghiệm làm việc bạn phải đảm bảo những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn phải phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Hạn chế đưa ra những kinh nghiệm ngắn hạn, nên đưa ra những kinh nghiệm làm việc dài hạn, liệt kê một số thành tựu của bạn ở vị trí đó. Tránh viết rườm rà lan man.

Trình bày khoa học và định dạng cho CV

Một bản Cv xin việc được trình bày khoa học và sắp xếp nội dung CV thông minh sẽ thể hiện bạn là một ứng viên chuyên nghiệp vừa để nhà tuyển dụng nhìn vào đó để họ quyết định có tiếp tục đọc CV của bạn hay không?

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến các định dạng cho CV, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không mở được Cv của bạn. Lựa chọn những font chữ và cỡ chữ dễ nhìn.

Cách viết cv xin việc bằng tiếng việt chuẩn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là ứng viên sáng giá hơn các ứng viên khác.

Hy vọng với những chia sẻ của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn đã giúp bạn sở hữu cách viết một mẫu CV xin tiếng việt chuyên nghiệp, chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: phamtinh.timviec365.vn@gmail.com

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn