Đối với sinh viên mục tiêu chính khi làm việc không chỉ để có thêm kinh nghiệm làm việc mà còn có mục tiêu muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Hiện tại có rất nhiều việc làm thêm mà sinh viên có thể làm để kiếm thêm thu nhập cho mình đó là: nhân viên bán hàng, kinh doanh online, gia sư, lễ tân,…

Mỗi công việc làm thêm sẽ có một mức lương hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm lương cao thì có thể xem ngay tại https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html hoặc thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Những công việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên

Nhân viên phục Vụ

Các bạn sinh viên thường làm các công việc này tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,..đây là những công việc tương đối đơn giản, dễ làm thời gian cũng không quá khắt khe với mỗi người. Thường thù các bạn sinh viên sẽ lựa chọn công việc theo ca, mỗi ca sẽ kéo dài từ 4 đến 8 tiếng. Mức lương trung bình mà các nhân viên có thể đạt được là từ 2 – 5 triệu mỗi tháng.

Nhân viên bán hàng

Một trong những công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn chính là nhân viên bán hàng. Bạn sẽ đứng quầy giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm cho khách hàng. Để làm được công việc này bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục khách hàng cũng như giải đáp các thắc mắc mà khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình.

Công việc này sẽ giúp sinh viên vừa có thể tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và nhận được một mức lương tương xứng với những công việc mà mình đang làm. Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng có thể nhận được là 3 – 6 triệu mỗi tháng. 

>>> Xem thêm: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc bán hàng hấp dẫn tại Bình Dương chỉ với một click chuột vào link https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-tai-binh-duong-c10v46  ngay.

Gia sư

Công việc gia sư là một trong những công việc tốt và không quá khó cho các bạn sinh viên, nhất là những sinh viên đang học sư phạm. Bạn tự tin về kiến thức của mình thì bạn có thể tìm việc gia sư qua người quen, bạn bè của mình giới thiệu. Mỗi tuần bạn có thể dạy kèm 2 – 4 buổi với các môn như: văn, toán, lý, hóa, anh văn,..cho học sinh tiểu học, THCS,…

Công việc gia sư này sẽ giúp các bạn sinh viên kiếm thêm mức thu nhập khoảng 2 – 3 triệu mỗi tháng.

Viết bài tại nhà

Nếu bạn có khả năng viết lách thì bạn có thể cộng tác với một số tờ báo, nhận viết bài website tại nhà. Công việc này vừa giúp bạn tranh thủ được thời gian nhưng cũng góp phần giúp bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập cho mình. Trung bình mỗi bài bạn sẽ nhận được 20 – 30k/bài, nếu bạn làm tốt mỗi tháng bạn có thể nhận được 2 – 5 triệu/1 tháng.

Làm trợ giảng

Đối với công việc trợ giảng sẽ yêu cầu ứng viên phải có trình độ chuyên môn về một chuyên ngành nào đó. Chẳng hạn bạn dang học ngành ngôn ngữ Anh có thể làm trợ giảng cho các giảng viên, trung tâm ngoại ngữ,…Ngoài ra những bạn theo học những ngành khác cũng có thể làm trợ giảng cho các giáo sư, tiến sĩ cùng chuyên ngành mình đang theo học.

Mức thu nhập hàng tháng của nhân công việc trợ giảng bạn có thể nhận được là thu nhập theo giờ hoặc theo buổi. Các bạn Sinh Viên có thể kiếm từ 200 – 500K tùy vào chất lượng của giờ giảng mà bạn làm. Đây là một việc làm lương cao tại Bình Dương và ở rất nhiều địa phương khác được các bạn sinh viên lựa chọn. 

Shipper

Với công việc này sẽ phù hợp hơn với các bạn nam có sức khỏe, bạn không cần phải bỏ vốn, có kỹ thuật nhanh nhẹn mà chỉ cần có xe máy là có thể làm công việc này. Bên cạnh việc đăng ký làm nhân viên giao hàng với các dịch vụ, bạn có thể tự tìm mối và làm nhân viên giao hàng cho các shop, cửa hàng trên địa bàn. Mức thu nhập bình quân bạn có thể nhận được là 30 – 100K/ đơn hàng.

Kinh doanh online

Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay thì công việc kinh doanh online đang cực kỳ phát triển. Các mặt hàng bạn có thể bán đó chính là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ ăn nhanh, đồ gia dụng,…Để làm công việc này bạn sẽ bỏ ra một số vốn nhất định mới có thể bắt đầu công việc này. Tuy nhiên nếu bán hàng tốt mức thu nhập của bạn có thể lên đến tiền triệu mỗi tháng.

>>> Nếu các bạn sinh viên IT  muốn tìm một việc làm lương cao liên quan đến thiết kế web tại Khánh Hòa thì hãy Click here! để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng phù hợp nhất.

Làm lễ tân

Lễ tân là công việc bạn có thể linh động làm theo ca, theo giờ tại các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê sang trọng. Công việc này phù hợp hơn với các sinh viên nữ. Bạn chỉ cần có ngoại hình, khả năng giao tiếp, có ngoại ngữ càng tốt. Mức lương mà một lế tân có thể nhận được là từ 3 – 5 triệu đồng/1tháng.

MC dẫn chương trình

Với những bạn sinh viên có khả năng ăn nói tốt, lưu loát ngoại hình sáng sủa thì bạn có thể dẫn chương trình cho các chương trình, sự kiện. Công việc này thường làm theo giờ nên không làm ảnh hưởng lắm đến quá trình hoch tập của mình. Mức thu nhập của công việc này khá cao thường 300 – 1 triệu/chương trình mà bạn tham gia.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các ngành nghề có mức thu nhập khá cao giúp các bạn sinh viên có thể trang trải cho cuộc sống của mình. Chúc bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất.