Marketing đang ngày càng trở thành một trong những lĩnh vực cực thu hút lớp trẻ trên thị trường lao động ngày nay. Đặc biệt marketing là làm gì lại khiến rất nhiều người tò mò và tìm kiếm thông tin để khao khát theo đuổi.

1. Marketing là gì?

Là một trong những lĩnh vực không phải quá mới nhưng lại có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Khi nhắc đến Marketing, nhiều người trong chúng ta có thể  thường liên tưởng đến những người ăn mặc chỉnh tề, trên thắt cà vạt dưới mặc comple, tay xách những sản phẩm đi đến đám đông chào mời, quảng bá hay suy nghĩ rằng họ như thể một người đa cấp, chuyên cung cấp và rao giá bán hàng hóa sản phẩm theo một xu thế hợp thời. Cũng không ít ai mơ hồ và nghĩ rằng đây là công việc đăng quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mãi hay PR cho một chiến dịch nào đó,... Tuy nhiên nếu bạn đang có suy nghĩ này, hãy ngừng chậm lại và bước tiếp cùng chúng tôi theo những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Rất khó để có một định nghĩa chính xác nhất cho khái niệm về marketing là làm gì? Nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản, đây là một hình thức hoạt động theo kiểu chiến lược và tồn tại như một yếu tố thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp phát triển. Nó cũng là một yêu cầu mang tính quyết định thành công của doanh nghiệp và không thể thiếu trong kinh doanh. Là hoạt động bao gồm tất cả công việc có chọn lọc và liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được công cuộc kinh doanh của công ty thu được lợi nhuận một cách thỏa đáng nhất.

Theo tìm hiểu của giáo sư người Mỹ Philip Kotler - "Cha đẻ" của nền Marketing hiện đại đã cho chúng ta về tìm hiểu và tiếp xúc với định nghĩa chính xác hơn về khái niệm này, đó là Marketing là một trong những định hướng và quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và triển khai từ những mối quan hệ đó, định hướng và tiếp cận khách hàng nhằm đạt được mục đích đặt ra, đem lại thuận tiện cho tổ chức và doanh nghiệp.

2. Tương lai và triển vọng của ngành marketing

Cơ hội và triển vọng là rất lớn khi bạn theo đuổi ngành marketing, nhưng hầu như thành công ở lĩnh vực này bạn cũng phải trải qua một khoảng thời gian cố gắng không ngừng mệt mỏi, theo tìm hiểu, số lượng ứng viên có nhu cầu và đang tìm kiếm ngành Marketing hiện tại lên tới 12.579 người, cùng với đó, tình trạng tìm việc làm và nhu cầu tuyển dụng cũng mang lại cơ hội cho các ứng viên một cách đáng kể. Được biết đây là một trong những ngành mang trong mình tính chất quan trọng và thu hút rất nhiều người đến tìm kiếm và xin việc. Thông thường trong những ngành nghề có mức phát triển và phổ biến rộng khắp thì marketing lại lọt top danh mục thu hút ứng viên về làm việc. Vậy tương lai của ngành này như thế nào bạn có thể tìm hiểu tiếp trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

2.1. Làm việc tại các công ty quảng cáo

Nếu hoạt động và làm việc trong lĩnh vực marketing trước hết bạn sẽ được trải nghiệm những cơ hội vị trí và việc làm khác nhau. Trong những khoảng thời gian trở lại đây, các công ty quảng cáo hoạt động rất cần đến những nhân viên có tài năng và tay nghề trong lĩnh liên quan đến hoạt động này nhằm góp sức nâng cao thị trường quảng cáo trong chiến lược kinh doanh ngày nay. Vì thế, việc quảng bá một ý tưởng hay một sản phẩm dịch vụ trên thị trường thông  qua chiến dịch cụ thể rất cần sự góp sức và hỗ trợ của những nhân viên marketing.

Do công việc này đòi hỏi phải là những người có lối tư duy độc đáo hơn người nên các bạn phải thể hiện được sự độc đáo của riêng mình từ những lúc bắt đầu bước chân vào nghề, và người đánh giá được chi tiết mọi thứ về bạn đầu tiên không phải là khách hàng mà là những nhà tuyển dụng. Cho nên các bạn cần phải chuẩn bị được cho chính bản thân mình một bộ CV có thể nói rõ mọi thứ về bạn một cách phù hợp nhất có thể, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc quảng cáo hot nhất trong thời gian qua tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-tiep-thi-quang-cao

2.2. Kinh doanh bán hàng- Sales

Nếu muốn trải nghiệm những cơ hội tốt nhất dành cho mình bạn cũng có thể làm và ứng tuyển trong vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng hay sales. Đó là một trong những lĩnh vực của marketing mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng không thể bỏ lỡ. Telemarketing tiếp cận khách hàng tiềm năng qua điện thoại, yều cầu kỹ năng giao tiếp thuyết phục của ứng viên muốn ứng tuyển ở vị trí này, tham khảo thêm cách viết CV Telesales đúng chuẩn tại đây: https://timviec365.vn/cv365/Viet-CV-Telesales-dung-chuan-2019.html#telemarketing

Công việc của Sales bao gồm việc lập kế hoạch và thực hiện công việc hỗ trợ đội ngũ bán hàng bằng những mục tiêu kế hoạch hay chiến lược cụ thể. Nó cũng liên quan đến việc xây dựng một kế hoạch và  lên những tiêu chí hay cách thức làm thế nào để thành công trong những sự lựa chọn của mình. Vị trí này rất dễ có thể tìm thấy công việc thích hợp, vì thế hãy nhanh chóng ứng tuyển ngay nhé.

2.3. Công ty nghiên cứu thị trường

Nếu bạn thích trở thành một người thăm dò thị trường hay bên phân tích các nguồn thông tin để thu thập xử lý dữ liệu thì công việc này cũng vô cùng bổ ích và thú vị đấy. Trước hết bạn sẽ trở thành người thực hiện những công việc về phát triển và tìm kiếm nguồn thông tin thị trường theo nhu cầu được giao của công ty, từ đó,sẽ giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về cách thức làm việc cũng như những người ngoài kia đánh giá và nhận xét về bạn như thế nào. Các doanh nghiệp ngày nay muốn hoạt động đều cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường liên tục và không ngừng, vì thế đây chính là chọn lựa thông minh cho bạn khi tìm việc.

2.4. Hoạt động trong các mảng dịch vụ hỗ trợ

Một công việc triển vọng nữa mang lại thành công cao cho bạn đó chính là trở thành người hỗ trợ các mảng hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp.Tất cả các truyền thông và hoạt động của công ty đều phụ thuộc vào doanh nghiệp rất nhiều. Cũng chính vì lẽ đó, nhu cầu về hỗ trợ dịch vụ ngày càng không ngừng được tăng cao và nhiều hơn so với những ngành nghề khác.

Mức lương trong ngành này có thể dao động từ 7-10 triệu đồng hoặc hơn nếu bạn chứng minh mình là người có năng lực và thích hợp với công việc. Chính vì lẽ đó, đây là một công việc tốt nhất nếu bạn theo ngành này.

Có thể thấy rằng triển vọng và cơ hội việc làm Marketing là rất lớn, mong muốn làm việc trong ngành nghề này, bạn hãy truy cập ngay đường dẫn sau: https://timviec365.vn/cv365/cv-marketing để tạo cho mình bản CV Marketing hoàn hảo nhất nhé. 

Marketing là làm gì có lẽ sẽ rất nhiều người bàn tán và phân vân có nên chọn công việc này hay không? Mong rằng qua những phân tích và tìm hiểu trên bạn có thể chọn cho mình một lối đi thông minh và đúng đắn nhất.