Ngay cả những CV của ứng viên tốt nhất trên thế giới cũng có thể bị hủy bỏ bởi trình bày kém. Một CV phải được viết tốt và trình bày chuyên nghiệp để thu hút một nhà tuyển dụng. Để có công việc như mong muốn bạn hãy tham khảo hướng dẫn làm cv xin việc của chúng tôi.

Hãy nhớ CV và Đơn xin việc là hai văn bản khác nhau trong bộ hồ sơ xin việc. Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được chúng, hãy đọc bài viết này: https://timviec365.vn/blog/don-xin-viec-va-CV-khac-nhau-the-nao-new2247.html

Còn bây giờ, hãy xem chúng ta cần biết gì để có một bản CV hấp dẫn nhé:

Bố cục CV

Hướng dẫn làm cv sẽ giúp bạn xác định bản lý lịch thu gọn của mình cần phải giữ ngắn và súc tích nhất . Các CV hiệu quả nhất không chỉ mang tính thông tin, chúng cũng súc tích. Hãy thử và nhận được thẳng đến các điểm thích hợp nhất, và lý tưởng chiếm không quá hai mặt của A4.

Chọn phông chữ chuyên nghiệp. Một phông chữ chuyên nghiệp đảm bảo rằng CV của bạn có thể dễ dàng đọc và chỉ cần quét. Hãy nhớ rằng: Comic Sans không phải là bạn của bạn.

Trình bày mọi thứ theo thứ tự logic. Sử dụng khoảng cách đầy đủ, tiêu đề phần rõ và thứ tự thời gian đảo ngược để giữ cho mọi thứ rõ ràng và dễ đọc. Bạn cũng nên luôn đảm bảo bạn làm nổi bật những thành tựu gần đây nhất của mình.

Định dạng CV của bạn để tối đa hóa tác động của ứng dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy thiếu kinh nghiệm đang giữ bạn lại, dẫn dắt với giáo dục để thay thế. Miễn là bạn có thể liên hệ lại với vai trò được đề cập, cách bạn đặt hàng các phần tùy thuộc vào bạn.

Hiện nay, nhiều website đã cung cấp những mẫu CV xin việc với bố cục rõ ràng và chuẩn nhất. Và Cv xin việc 365 là một trong những trang web đi đầu trong việc đưa đến bạn những mẫu CV ấn tượng nhất. Bạn có thể Click here để tạo và download những mẫu CV với bố cục thiết kế đẹp mắt, hợp lí nhất. Một mẫu CV xin việc ấn tượng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sử dụng dấu đầu dòng

Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến bất kỳ thông tin quan trọng hoặc thông tin liên quan nào, cho phép người quản lý tuyển dụng lướt qua tài liệu một cách dễ dàng và tìm thấy những thành tích đáng kể của bạn mà không phải lội qua.

Khi tham khảo hướng dẫn làm cv tại CV xin việc 365 bạn cũng sẽ thấy bản CV tìm việc của mình cũng nên bao gồm chi tiết liên hệ, địa chỉ email chuyên nghiệp và duy trì định dạng nhất quán. Khi viết xong bạn nên yêu cầu ai đó kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp phổ biến.

Mẫu và mẹo hướng dẫn làm CV

Đừng sợ những khoảng trống trong cv ngay cả khi bạn nghĩ rằng CV của bạn trông khá trần, miễn là bạn đã bao gồm tất cả các thông tin có liên quan và những thành tựu có thể định lượng được, bạn không cần phải lo lắng. Hãy nhớ rằng: Đôi khi ít hơn là nhiều hơn. CV lý tưởng phải là danh sách kiểm tra tất cả các thành tích của bạn. Nó không phải là câu chuyện cuộc sống của bạn. Điều chỉnh CV của bạn thành vai trò là cách tuyệt vời để lướt qua một số chất béo và giữ tất cả bánh quế ở mức tối thiểu.

Trước khi bao gồm bất kỳ điểm nào trong đơn đăng ký của bạn, hãy hỏi cùng một câu hỏi: liệu nó có giúp bạn có được vai trò hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy lấy nó ra. Sở thích và sở thích là một ví dụ tuyệt vời. Nếu họ không giúp bạn nổi bật, đừng lãng phí không gian quý giá. Mặc dù thư xin việc và cv thường được coi là 2 thủ tục khác biệt, nhưng thư xin việc của bạn được đính kèm với CV của bạn và cả hai đều rất quan trọng trong việc giúp bạn nắm giữ vai trò đúng. Sử dụng của bạn đúng cách, và CV của bạn trở thành tài liệu hoàn hảo để củng cố tài năng của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng việc thay đổi kích thước phông chữ là một cách tuyệt vời để phù hợp với CV của bạn trên hai trang. Nhưng cho dù bạn đang sử dụng phông chữ lớn để làm cho ứng dụng của bạn có vẻ dài hơn hoặc bạn đang sử dụng phông chữ nhỏ hơn để đảm bảo mọi thứ phù hợp, bạn không lừa bất kỳ ai. Bạn cũng nên chú ý về kích thước lề. Bên cạnh đó, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, những màu sắc quá u ám hay kể cả những màu sắc quá sặc sỡ. Mặc dù có thể thay đổi cỡ chữ nhưng bạn cũng nên tiết chế để nó không quá phá vỡ bố cục.