Nếu như người nào nghĩ rằng Freelancer là 1 công việc như SEO, IT, hoặc Maketing thì là sự nhục mạ vô cùng lớn. Thời xa xưa từ Freelance được biết như là tả người giết thuê, trả thù lao và chỉ đâu làm như thế. Freelance hiện tại giống tương tự như thế cũng được trả công để hoàn thành các công việc phía người mướn đang xây dựng dự định nhưng chỉ có nhu cầu dùng lao động ở thời gian ngắn. Và đó là Freelancer làm công việc độc lập, không có mối quan hệ dài lâu với người thuê họ.


Làm thuê tự do bây giờ hiện hành 2 loại gồm bán thời gian và Full time, khác với nhân viên bình thường, mọi người làm Freelancer có thể thực hiện nhiều dự định trên nhiều công ty khác nhau trong một lúc và thực hiện theo phương pháp cá nhân của họ miễn là làm đúng với đề nghị cùng với deadline của doanh nghiệp đặt ra.
Xu thế trong mọi nhà đầu tư hiện tại rất đề cao thuê các Freelancer bởi việc này là giải pháp nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Họ bỏ qua việc tuyển mới lao động mới chỉ phục vụ 1 dự án hoặc là tính chất việc không yêu cầu phải đến văn phòng (thiết kế đồ họa, giao diện...) giảm thiểu được mọi chi phí thuê phòng làm việc đắt tiền, không cần giấy tờ phức tạp, tránh thuế, các chính sách lao động.v.v.v

Xác định về những việc làm cho Freelancer

Những Freelancer là người hoạt động một mình ko cần di chuyển đến những trụ sở, làm việc tám h trên ngày cho nên mọi hình thức làm phổ biến mà Freelancer làm tại các mảng gồm có: Content, Thiết kế, Làm giao diện, Hóa đơn, Phụ tá, Dịch bài, Phiên dịch....còn có khi là xe ôm.

 

Yêu cầu để biến thành 1 Freelancer

Để là 1 Freelancer rất đơn giản nếu mà bạn có thể làm một dịch vụ mà nhà tuyển dụng cần đến, rồi chăm chỉ update nâng cao trị giá bản thân từ đấy quảng cáo bản thân hoặc tìm những việc làm khách hàng đang cần đủ khả năng của mình trong các trang tìm việc online.

Cơ hội kiếm công việc cho các Freelancer trên Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có rất ít loại Freelancer full time kiếm việc làm lý do là những công việc tự chủ như Freelancer vẫn chưa ổn định và không được con người coi trọng như tại các nước phát triển. Mọi người sẽ kiếm ra rất nhiều tiền ở tại tháng này rồi đến tháng sau việc tốt đó sẽ biến mất nếu mà không tìm được công việc khác phù hợp. Cho nên hiện tại phần lớn chỉ xem Freelancer giống như việc part-time rồi không muốn lệ thuộc đến nó quá nhiều. Bên cạnh trong thời gian làm chính bạn có thể tìm kiếm thêm những việc ngoài giờ để có thêm nguồn thu. Đây là cách thức an toàn với những ai nào yêu thích ngành nghề của họ.

Có thể nói Freelancer là việc ngoài giờ mới mẻ và tiềm năng cho nhân viên Việt, hỗ trợ các bạn có thêm thu nhập sử dụng được tối đa thời gian rảnh của mình. Hi vọng rằng khi tham khảo chia sẻ này sẽ làm cho các bạn hiểu thêm cũng như tìm đường tắt cho tương lai. Chúc mọi người may mắn!

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tìm việc một cách nhanh chóng nhất?

>>> Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO tốt nhất với những hướng dẫn sau