Bạn có thể dễ dàng tim viec lam ứng tuyển thành công vị trí nhân viên Content. Tuy nhiên để có thể viết được một bài chuẩn SEO thực sự không hề đơn giản đối với các Content. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được những nội dung tốt phục vụ cho quá trình SEO? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ hơn nhé!

 

Biết những điều cơ bản về SEO kỹ thuật

Tất cả tối ưu hóa từ khóa trên thế giới sẽ không giúp bạn nếu trang web của bạn thậm chí không được lập chỉ mục. Là một content, bạn sẽ không biết cách di chuyển trang web hoặc bật HTTPS trên toàn bộ miền. Bạn không thực sự phải biết về cách tối đa hóa ngân sách thu thập thông tin và bạn không phải biết về việc rút gọn JavaScript. Tuy nhiên, biết một vài điều về SEO kỹ thuật có thể làm cho bạn một nhà văn SEO tốt hơn.

Trước tiên, hiểu cách Google thu thập dữ liệu các trang và trao quyền liên kết có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược. Sau khi tất cả, nội dung bằng văn bản không chỉ là viết một bài đăng blog duy nhất đó là về viết (và liên kết lên) một bó của họ. Nếu bạn hiểu rõ cách cấu trúc blog của mình, bạn có thể giúp mọi thứ hiệu quả hơn một chút - có nghĩa là một liên kết ngược tới một trong các bài đăng của bạn sẽ mang lại lợi ích tối đa cho trang web của bạn. Nó cũng giúp để hiểu làm thế nào để tối ưu hóa một trang web cho nhiều hơn là chỉ từ khóa. Giữ hình ảnh của bạn nhỏ đúng khổ, đảm bảo rằng không có quá nhiều cửa sổ bật lên trên một trang cụ thể hoặc chỉ đơn giản là có thể đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn được lập chỉ mục là tất cả các kỹ năng bạn nên có như một nhà văn SEO.

Bạn nên được cảnh báo rằng có rất nhiều thứ không liên quan đến nội dung có thể khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt. Cửa sổ bật lên mạnh, thời gian tải chậm, quảng cáo hoặc hình ảnh đáng ghét và bất kỳ yếu tố thiết kế xấu nào khác có thể đẩy khách truy cập đi xa. Viết nội dung dựa trên SEO tốt không chỉ là về các từ trên màn hình của bạn đó cũng là cách khách truy cập của bạn nhìn thấy chúng. Nếu chúng bị che khuất bởi thiết kế xấu, không ai sẽ dính vào để đọc chúng. Tối ưu hóa tối ưu hóa nội dung web của bạn bằng văn bản. Nếu bạn sử dụng WordPress làm nền tảng blog của mình, có rất nhiều công cụ PR trực tuyến miễn phí (ở dạng plugin) bạn có thể tận dụng. PR web miễn phí và dễ dàng cũng đơn giản như nhấn liên kết “cài đặt ngay bây giờ”.

>>> Xem thêm: Công tác viên viết bài là một trong những việc làm tại nhà phổ biến nhất hiện nay, nếu Bạn đã có kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn những Bạn khác chưa biết viết bài chuẩn SEO. 

Xây dựng liên kết chất lượng

Điều này rất quan trọng đối với một nhân viên Content, những copywriter phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao cho hướng các độc giả đến tới một trang khác trong xem các thông tin quan trọng nhất. Bởi vì thế, người ứng tuyển cần phải nghĩ ra những nội dung thật độc đáo, cuốn hút cần tạo được sự hấp dẫn, thông qua nhiều liên kết tự nhiên chèn trong website của mình.

Tầm chủ yếu cho mạng xã hội

Mọi người cũng đã biết, mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đi SEO. trước khi ta có được một vấn đề hoặc đưa một link web nào đó cho tư liệu hấp dẫn, cuốn hút lên nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter thì ngay lập tức cộng đồng trên nhiều mạng xã hội này sẽ biết đến site của bạn. Thật mạnh cần phải không nào? Mọi hoạt động cho site cũng như các ưu đãi, khuyến mại, tin hot nào đó trên web cho các bạn đều chung một được mọi người biết tới buổi .

Vậy còn chần chừ gì mà không tạo tương tác để cho mạng xã hội. Xu hướng mà những SEOer nói chung hay nhiều SEO copywriter nói riêng đã và đang hướng đến rằng tạo nhiều nút tương tác của các mạng xã hội ngay trên website cho chính bản thân, cái mà này rất thuận tiện của việc chia sẻ tin tức nhanh chóng đi khắp mọi nơi.

Ngoài ra, người tìm viêc cũng phải luyện tập thường xuyên hơn nữa, có được thể người ứng tuyển có kỹ năng viết lách trơn chu, tuy vậy mọi người vẫn nên chính tôi luyện hàng ngày để trở thành một copywriter giỏi.

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một đó chính là sau khi nên được cho mình về một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh, bạn có thể dễ dàng bắt tay nhanh chóng vào việc viết nội dung và xây dựng ý tưởng. Nhưng nói đến việc viết nội dung thì không có một công thức hoàn chỉnh nào cả. Vì vậy theo mình, để trở nên viết tốt thì chỉ còn cách là viết thật nhiều, viết về mọi thứ, tốt nhất là nên tạo một blog  để luyện kỹ năng viết và sử dụng từ ngữ của mình đa dạng hơn. Hoặc là bạn có thể tham khảo các bài viết trên mạng để tìm hiểu cách viết bài và xây dựng nội dung của họ như thế nào.

Đặt từ khóa linh động

Trước đây là một content nội dung SEO có nghĩa là bán các từ khóa vào bản sao của bạn nhưng đó không phải là cách trò chơi được chơi nữa. Mặc dù bạn nên bao gồm từ khóa mục tiêu trong suốt bài viết của mình, nhưng việc sao chép bản sao của bạn bằng các từ khóa bắt buộc sẽ không thực sự di chuyển số nhiều và thường thì nó sẽ làm sai lệch. Như trường hợp với bất kỳ chiến lược SEO nào, bạn phải chiến thuật. Bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề, trong 300 từ đầu tiên, và trong H1 hoặc H2 đầu tiên (mặc dù, cần lưu ý rằng không cần thiết phải nhấn cả hai chỉ cần đảm bảo bạn có nó trong một trong số chúng). Sau đó, bạn nên cố gắng sử dụng các biến thể của từ khóa của mình.

Như một lưu ý thêm, nó không bao giờ là một cuộc đấu tranh để phù hợp với từ khóa của bạn trong bản sao của bạn. Lý tưởng nhất, từ khóa của bạn sẽ cảm thấy tự nhiên trong văn bản của bạn nếu bạn cảm thấy như bạn đang bắt đầu viết jibberish, bạn đã đi quá xa. Hãy nhớ rằng, những người sử dụng công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm cụm từ cụ thể đó bởi vì họ muốn biết thêm về nó, do đó, nó có ý nghĩa để cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn nếu bạn làm đó là một trong những thủ thuật của thương mại cho các nhà văn bài viết SEO chuyên nghiệp.

Viết về điều mà mọi người quan tâm

Trước khi bạn đặt ra để làm bất kỳ loại văn bản SEO, hãy tự hỏi mình điều này: ai quan tâm? Chúng ta không phải là một người có tính chất thông minh, ở đây - quá thường xuyên, các nhà văn bài viết chỉ bơm ra nội dung mà không có lý do thực sự, không có chiến lược thực sự đằng sau nó. Họ quên rằng con người thực sự cần phải đọc những thứ này - bạn không thực sự viết cho các thuật toán của Google, bạn đang viết cho mọi người!

SEO cũng thuộc việc làm marketing, việc làm pr cho bản thân hoặc doanh nghiệp trên môi trường internet. Chính vì thế, để marketing cho bản thân, bạn cần phải để người khác chú ý đến bạn. Bằng cách nào? Tạo những nội dung mà họ quan tâm là cách tốt nhất. 

Khi bạn đang viết, bạn nên luôn luôn tìm cách cung cấp một số loại giá trị cho độc giả của bạn. Những gì bạn có thể nói với họ rằng không ai khác có thể? Bạn có thể cung cấp dịch vụ nào là duy nhất? Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức gì mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác? Không ai biết doanh nghiệp của bạn giống như bạn làm vì vậy hãy sử dụng nó cho lợi thế SEO của bạn.

Nếu không, bạn ít nhất có thể thảo luận các tin tức liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Khi nghi ngờ, hãy xem danh sách từ khóa SEO của bạn và xem loại danh sách, liên kết mồi hoặc bài viết chuyên sâu mà bạn có thể làm việc với những từ khóa đó. Đừng ngần ngại phỏng vấn một số chuyên gia, nếu bạn trích dẫn và giới thiệu chuyên môn của họ trong bài đăng của bạn, họ sẽ có khả năng chia sẻ nội dung của bạn qua kênh xã hội của họ), bạn có thể tận dụng các mạng lớn hơn để tăng kích thước của riêng bạn.

Khi bắt tay vào việc viết nội dung, hãy tạm quên đi các từ khóa mà bạn đã chọn trước kia, tập trung hoàn toàn vào việc diễn đạt bài viết để nó trở nên tự nhiên nhất, không bị gò bó một cách khô khan. Sau khi viết xong, bạn có thể đọc lại bài viết đó và sửa lại các từ khóa để nó tối ưu hơn, nên phân bố từ khóa đều trong bài viết tránh đặt quá nhiều từ khóa liên quan vào trong cùng một đoạn văn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn có thể tích lũy được cho mình kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO rồi nhé!

>>> Xem thêm: Để có một công việc làm thêm buổi tối tốt mà HSSV chớ bỏ lỡ thông tin sau

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc online chuyên nghiệp nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng