Đa phần một số công ty tuyển dụng việc làm cũng hi vọng tuyển được về cho mình một vài người lao động giỏi, người có thể chịu trách nhiệm với hoạt động và hiệu quả người lao động làm. Tuyển dụng không tốt thường thì vô cùng tốn kém và cản bước phát triển của công ty bạn rất nhiều. Sau đây là một vài mẹo mà chúng tôi chia sẻ giúp cho các bạn đề ra một số quyết định tuyển dụng chính xác.

Mô tả chi tiết về công việc cần tuyển


Cần bảo đảm rằng mọi người hiểu tường tận được những yêu cầu và kĩ năng mềm quan trọng cho vị trí mà bạn đang thiếu. Xác định những yêu cầu kiến thức và tính tình của người tìm việc nếu mong muốn được làm tại vị trí đó. Mọi người nên lựa chọn những câu hỏi sơ loại khiến cho nhanh chóng xác định liệu ứng viên  tìm việc có phù hợp với việc của mình cần hay không

>>> Xem thêm: Chuyển chỗ làm việc chạy đua với lương thưởng đáng hay không?

>>> Xem thêmBí kíp tìm việc làm thành công

Nhận xét ứng viên qua một vài thông tin

Chuyện này tương đương với vấn đề xác thực CV, bạn có thể hỏi ý kiến của nhiều người hay tham khảo nhiều thông tin khác nhau để xác minh rõ người tìm việc cũng đã làm được thứ gì cho công ty cũ và liệu sẽ phù hợp với việc làm của bạn hay không

Tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook hay là Pinterest là các mạng xã hội được người dùng hay dùng. Thời giờ sử dụng mạng xã hội trung bình ngày càng tăng cao giúp cho mạng xã hội trở thành phương tiện tất yếu nhằm xây dựng công tác tuyển dụng và tổ chức tốt các kế hoạch tuyển dụng nhờ mạng xã hội.  Ở tại Việt Nam, thống kê chỉ ra 50,9% nhân sự cao cấp liên tục truy cập mạng xã hội để nhằm cập nhật tin tức về môi trường lao động cùng cơ hội việc làm ở một số công ty lớn. Nên, thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được một lượng người tìm việc khủng, nhờ đó ngân sách tuyển người sẽ được tối ưu nhiều.

Cho ứng viên làm quen

Phải tạo ra cơ hội để lao động làm việc trong khoảng thời gian ngắn hạn ở công ty mới đi đến ký kết giấy tờ lâu dài. Điều đấy để hai bên biết được liệu có phù hợp nhau hay không. Có nhiều người Người tìm viêc không trả lời xuất sắc nhưng lúc làm việc, bọn họ thể hiện cực kỳ hoàn hảo. Đôi lần, bộ phận tuyển dụng hỏi đáp rồi thấy khá thỏa mãn đối với người lao động tuy nhiên về sau họ lại không hoàn thành xuất sắc việc như những điều họ đã nói.

>>> Xem thêm: Mách bạn những kinh nghiệm tìm việc làm nhanh hiệu quả

 

Tiền lương phù hợp

Tiền lương ít ỏi là nguyên do chính khiến cho việc tuyển dụng chưa hiệu quả. Có thể, lao động có ý định hợp tác cùng bạn nhưng một số tháng sau họ lại có được yêu cầu hấp dẫn hơn bạn rồi họ chuyển việc. Thị trường đang khôi phục cho nên con người sẽ có rất nhiều những cơ hội. Nếu tổ chức của bạn  khá thích và muốn có 1 ứng viên ấy, nên sẵn sàng trả lương cho họ tương ứng so với mức lương thị trường. Mỗi công ty có những hình thức trả lương riêng. Việc lựa chọn hình thức trả lương tối ưu rất quan trọng, vì nó kích thích năng lực làm việc, tạo ra bầu không khí cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên trong công ty. 

Trả lương theo giờ

Đây là phương thức trả lương đơn giản nhất, trả theo tỉ lệ tiền công lao động trên một giờ. Tiền công không đồng đều cho mọi nhân viên, nó tương ứng với trình độ mỗi nhân viên qua nấc thang điểm. Phương pháp này thích hợp cho các công ty chưa đo lường sản xuất cụ thể.

Trả lương theo định giá

Phương thức tính lương mới sẽ đảm bảo lương của các nhân viên làm việc cho công ty bạn có cao hơn lương nhân viên làm việc cho các công ty nước khác. Điều này sẽ là bước đẩy quan trọng giúp bạn có nguồn nhân lực giỏi nhất và nó cũng là một cách để giúp bạn giữ chân nhân tài.

    Mong muốn với một số kinh nghiệm Timviec365.vn chỉ ra sẽ giúp ích cho nhà doanh nghiệp có đánh giá sâu sắc hơn về phương pháp nhằm tuyển dụng người tài thông thái. Chúc cho những bộ phận tuyển dụng luôn tìm kiếm được ứng viên tốt và phù hợp cho tổ chức của chính mình.

>>> Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO tốt nhất