Cuộc đời có bao nhiêu lúc vui, nỗi u sầu khác nhau, cái gì đã qua nếu không dễ dàng buông bỏ thì hãy gói lại trong tim. Hãy cứ bước về tương lại tuy vậy tạm biệt đồng thời đề cao ký ức. Để cho mỗi lúc nhớ lại sẽ thấy ký ức đấy thật lấp lánh tỏa sáng cả 1 khoảng bầu trời.

Nhiều khi trong ta thấy lạc lõng với vô vàn mối quan hệ. Mặc dù có vô số bằng hữu, người thân và có cả người thương bên cạnh. Thế nhưng mà sâu thẳm trong lòng vẫn luôn cảm thấy chới với, là vì bản thân đòi hỏi quá nhiều hay bởi vì xúc cảm ngày ấy vẫn còn lắng đọng ở trong lòng. Ta tưởng nhớ đến mối tình dang dở, vô vàn yêu thương, bao nhiêu thương tổn & sau đó lại hối tiếc. Mặc cho đấy chính là lỡ lầm thì chúng ta vẫn chẳng thể nào lãng quên đi được khuôn mặt đó, tình cảm đấy đã ngang qua quá khứ of chính ta như nào. Đó là nỗi niềm miên man không thể xua tan được ở trong đáy lòng, lúc thì yên tĩnh khi lại ồn ã tới nhức nhối. Gía như ký ức quay trở lại, giá như ngày đó ta ko đánh mất nhau, nếu ngày hôm đó chúng ta đừng vội buông bỏ... Đôi khi có ý định trò chuyện để xem người ấy giờ thế nào, có hạnh phúc hay ko nhưng rồi lại từ bỏ. Bởi vì đủ xa rồi trở nên lạ lẫm, cũ lâu rồi sẽ lãng quên. Có thể nếu như gặp mặt chỉ trò chuyện vài ba điều nhạt nhòa xong chúng ta lại sẽ đi theo hướng đi riêng.

Ký ức đeo bám khiến cho bản thân khép mình vào bầu trời bé tí, rồi ta từ chối biết bao đôi vai vững chắc để cho ta dựa vào, từ chối mọi trợ giúp ở đoạn đường dài phía trước. Rồi có thể chỉ vì 1 phút mềm lòng chúng ta nhanh chóng nắm vội bàn tay khác để ta mau chóng quên lãng chuyện cũ. Tưởng rằng có người khác là 1 phương pháp để giúp quên đi hồi ức. Đến lúc nhận ra đây không là con đường sáng suốt thì đã chót lỡ làm buồn phiền tới người khác khi mà chúng ta vừa mới tổn thương vì tình cảm of bản thân. Vậy ko tốt tẹo nào. Trưởng thành là biết cách quen với 1 mình, có thể từ bỏ đúng thời điểm mà chẳng khụy lụy lúc chia tay. Cuộc đời đó là hành trình kiếm tình yêu. Hãy cứ bước là sẽ được gặp gỡ với những ai cần gặp gỡ. Bất cứ ai cũng sẽ tạo ra giúp ta một câu chuyện của cuộc đời. Có thể tình cảm đó thất bại thì có lẽ người đó chẳng hợp cho chúng ta. Chuyện cũ có khi không thể xóa nhòa được tuy thế khi ta biết cách ở trong con tim để sau này nghĩ lại thì đó là một kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ. Vì thế hãy sống chói chang giống mùa hạ bởi vì ngày hôm nay vẫn đem dấu ấn of ngày hôm trước & những ngày sau nữa.