Leo đỉnh Phan Xi Pang là một loại môn thể thao tham quan độ mạo hiểm cao, có độ cao 3.145 m so với bề mặt trái đất, chặng đi du khách có thể xuất hiện rất nhiều khó khăn trắc trở. Mọi người còn cảm nhận được đầy đủ cung bậc của một buối đi chinh phục sự thật: sự ngăn cách của thời tiết,sự khổ cực, mạo hiểm,...

 

Thời gian phù hợp để du lịch​ đến với ngọn núi Phan Xi Păng

Hầu hết nhiều người đến với nơi đây đều chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng từ những dịp được nghỉ lễ trong 1 năm (giả dụ: Tết nguyên đán,giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch …) Các ngày như thế này số lượng khách du lịch đến Phan cực nhiều, lên tới hàng vạn khách. Bởi vì khi không có lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ dài du khách cần tránh những ngày này, đến vào các tháng bình thường có thể sẽ tự do nghỉ ngơi thoải mái nhất, và nếu có thể bạn nên đến đây vào tháng ba
Thêm vào đó các bạn nên đến đây vào tháng 11 lúc khi hậu chuyển se lạnh mà không quá rét, trời quang, không mây mù, không mưa vì thế điều nhìn thấy được các biển mây và ánh nắng rực rỡ trên ngọn núi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Những lúc hợp lý nhất nếu muốn chuyến đi du lịch ở Huyện Sapa

Chuyến đi để lên tới ngọn núi Phan Xi Păng

Thực tại thì chuyến đi này không hề dễ tới những hành khách không thường tập luyện thể lực. Tại Trạm Tôn, phải mất 1 ngày các bạn mới có thể leo lên đến một trạm nghỉ ở độ cao 2.827 mét. Đến hơm tiếp theo là tuyến với đến đỉnh cao Fansipan ở khoảng cách 3.141 mét xong quay lại Trạm Tôn. Nhiều hơn tám km men theo đường rừng núi là không dễ dàng.
Chuyến đi 4 ngày kho khăn hơn là đi tới theo đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn với tới ngọn núi Fansipan theo lối đi xuất phát từ Trạm Tôn rồi quay lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn đông của dãy núi Hoàng Liên. Thế nhưng, lộ trình của chuyến hạ sơn không đơn giản một chút nào bởi thường xuyên băng qua các con suối, vách đá men bờ vực cùng với các tảng đá đầy rêu trơn trượt. Nhiều hành khách lúc đi lộ trình phải khóc thét, nhưng khi được "hồi sinh" khi bước chân đi tới chóp.