Lý Sơn là một nơi vui chơi hiện giờ hấp dẫn vô cùng nhiều du khách nhất là đối với các bạn trẻ. Đối với những bờ biển trong xanh, đồ ăn thơm ngon đảm bảo Lý Sơn luôn mang đến cho quý khách phút giây thư thái tuyệt vời nhất. Dưới đây tôi xin gợi ý cẩm nang khám phá LS với ba ngày hai đêm của mình. Hi vọng có ích cho khách du lịch hiện mang kế hoạch thưởng ngoạn đảo tuyệt đẹp đấy.

Thời điểm du ngoạn Lý Sơn là ra sao?

Với bí kíp của mình thì thời gian hợp lý nhất nên vi vu Lý Sơn là khoảng tháng 6 khoảng tháng chín. Mùa đó nhiều nắng. Khá phù hợp với vài trò chơi, ăn chơi trên bãi biển.

Xe xuất phát tới Lý Sơn

Mình sống ở Thủ đô vì vậy từng lựa chọn hình thức tàu bay di chuyển để tiết kiệm thời giờ , chi phí. Bởi vì nhóm tôi lên dự tính lúc trước vì vậy đã book vé máy bay giá rẻ cho tiết kiệm. Đến sân bay Chu Lai bạn thuê xe đến bến Sa Kỳ, khách thập phương nên lựa chọn phương tiện là xe bus hay taxi.
Nếu xuất phát Hà Nội đến Sài Gòn cũng có lắm xe cao cấp qua QN. Khách du lịch cần đặt xe để mua giường nằm , chủ động với dự tính của mọi người.

 

Chuyến phượt LS ba ngày hai đêm

Hành trình 1: Đi từ Hà Nội đến phi trường Chu Lai tốn tầm tiếng rưỡi. Tầm 10 giờ bọn mình tới QN. Lúc đấy chúng tôi đi ra bãi xe Quảng Ngãi với oto free ở phi trường rồi gọi xe công cộng đến bến tàu Sa Kỳ. Từ đó nhóm trang bị vé tàu cao cấp đến hòn đảo Lý Sơn. Gần mười ba giờ rưỡi là chúng tôi đến trên hòn đảo Lớn nhận chỗ ngủ rồi ăn trưa. Sang chiều nhóm mình đi lên đỉnh Thới Lới ngắm nhìn chiều tà. Chỗ đó khách du lịch có thể được nhìn ngắm cả đảo, sắc xanh của cánh đồng tỏi, cánh đồng dưa hấu, âm thanh sóng thì thầm ngay chân núi. Rất tuyệt. Gần sáu giờ mình đi cửa hàng hải sản sau đấy ăn bữa tối. Đồ ăn và nước nơi đây cũng khá thấp.
Ngày thứ thứ hai: 7h bọn tôi dậy thưởng thức sáng sau đó lấy quần áo đi đến hòn Bé ăn chơi. Bọn tôi mua vé đi sau đấy lên tàu đi ra hòn Bé mất tầm 10 phút.

 


Bờ biển đấy được ví như là Maldives ở VN. Làn nước trong xanh chiêm ngưỡng thấy đáy biển, xung quanh là vách đá xung quanh dựng lên bức tranh hùng vĩ ở nơi đảo xa. mười một rưỡi chúng tôi khởi hành về Đảo Lớn thưởng thức bữa ăn sau đó ngủ nghỉ. Gần 15 giờ tới bảy giờ xuất phát tới chùa Đục, Quan Âm cuối cùng ngắm nắng tắt ở Cổng Tò Vò. Quang cảnh cực kì kì vĩ. Tất cả hòn dảo đắm mình với ánh sáng nhẹ nhàng đầy mộng mị. 20 giờ quay về ăn bữa ăn ở nhà nghỉ.
Chuyến ba: 5 giờ sáng chúng mình di chuyển đến hòn đảo Mù Cu thưởng ngoạn và ăn bữa sáng. Địa điểm đó rất tuyệt diệu. Cả nhóm chụp hình một lúc sau đấy đi ra chùa Hang. Đó là mái chùa nhỏ an tọa trong một hang rộng. Sau đó hơn 2 giờ nhóm tôi quay về nhà nghỉ thu dọn quần áo thanh toán phòng sau đấy di chuyển tới bến tàu quay lại đất liền rồi khởi hành ra cảng hàng không để trở về HN. Khép lại hành trình du ngoạn hòn đảo Lý Sơn.

Ăn gì ở đảo

Đảo ngọc Lý Sơn nức tiếng với lắm hải sản thơm ngon. Chốn này có cực kì nhiều thức ăn hấp dẫn mà các bạn đã đặt chân tới nhất định nên nếm thử 1 lần.
Bên trên là hành trình du lịch đảo ngọc LS chỉ 3 ngày 2 đêm của bọn mình. Mong rằng lịch trình đấy sẽ có lợi với khách du lịch hiện có ý định du ngoạn Lý Sơn. Cầu chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ nhé.