Nghĩ đến Quảng Bình là nói đến Phong Nha - Kẻ Bàng, nghĩ tới bãi biển Nhật Lệ trong xanh, nói đến vùng quê Lệ Thủy thanh bình trong nắng sớm. Chỉ cần như thế Quảng Bình cũng làm siêu lòng muôn vàn quý khách thập phương và bè bạn nước ngoài tới đây. Nội dung dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số kĩ năng trải nghiệm Quảng Bình có ích cho khách du lịch khỏi suy nghĩ khi mà đến với thiên đường tươi đẹp này.

DU HÍ QUẢNG BÌNH VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Quảng Bình tọa lạc tại vùng nhiệt đới gió mùa tạo thành 2 mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa nóng. Vì vậy nếu quý khách có ý định tới với Quảng Bình thì quý khách có thể đi vào tầm từ tháng 4 cho đến tháng tám. Đây là thời điểm có khí hậu đẹp, thích hợp để lên rừng thụ hưởng không khí sạch sẽ như đi biển hòa mình cùng làn nước mát mẻ.

 

ĐẾN QUẢNG BÌNH BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?

Quảng Bình là khúc ruột của miền Trung, rất thuận tiện về giao thông. Bạn có thể di chuyển tới Quảng Bình với nhiều cách như tàu hỏa, xe giường nằm, máy bay, tàu thủy. Bản thân tôi đã lựa chọn phương tiện hàng không để tiết kiệm thời giờ. Bản thân mình săn vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn tới sân bay Đồng Hới. Giá thành rơi vào tầm 1.350.000 VND. Giá vé khá đắt bởi thời gian vào mùa đường bay đấy hay tăng giá. Nếu như khách du lịch có hạn chế kinh tế thì lời khuyên dành cho các bạn là nên sắm vé máy bay đến sân bay Vinh, Đà Nẵng hay Huế sau đó di chuyển tàu. Các du khách đang có ý định du lịch Quảng Bình thì hãy đặt vé máy bay giá rẻ cách vài tháng để giảm bớt tiền và thời giờ.

 

MỘT SỐ THẮNG CẢNH NÊN TỚI KHI ĐẾN QUẢNG BÌNH

Suối Nước Moọc: Là điểm du lịch sinh thái có các đụn nước trồi từ lòng đất luồn lách dưới cây rừng sau đó quện vào sông Chày nên thơ.
Hang Sơn Đòong: là điểm thu hút dân du lịch yêu thích trải nghiệm. Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới thuộc trong hệ thống hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang có quần thể san hô và dấu ấn hóa thạch.
Bờ biển Nhật lệ: Tới với Quảng Bình quý khách hãy bước chân đến vùng biển Nhật Lệ và tận hưởng vị của làn gió trong sạch đem vị biển mặn mòi. Bờ biển này có những bãi cát vàng óng ánh trong rừng phi lao một số bãi tắm đẹp và nước biển trong xanh màu ngọc bích tuyệt diệu.
Suối Bang: Đây là dòng nước khoáng nóng duy nhất ở Việt Nam có nhiệt độ là 105 độ C với nhiều khoáng chất quý báu bốc hơi nước mờ như những đám khói thực hư của nơi bồng lai tiên cảnh.
Một trong các cảnh đẹp nổi tiếng khi nhắc tới Quảng Bình là khách du lịch nghĩ ngay tới Phong Nha-Kẻ Bàng. Nơi này là 1 cảnh đẹp được tạo hóa ưu ái ban tặng cho Quảng Bình. Tới Phong Nha-Kẻ Bàng du khách sẽ được khám phá những hang động tuyệt diệu được thừa nhận là di sản thế giới.
Bãi Đá Nhảy: Chỗ này là 1 trong những bờ biển có nước ngọt ngay bờ có nhiều hòn đá to ngắn cao kì thú. Những khi có sóng biển lùa vào các tảng đá lô nhô như nhảy nhót trong con sóng làm nên những âm thanh rì rào nghe ưa tai đến kì lạ.

ĂN GÌ Ở QUẢNG BÌNH?

 

Cách đặt vé rẻ đi Quảng Bình

 


Tới với Quảng Bình quý khách không phải chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt diệu mà còn được ăn muôn vàn thức ăn đặc biệt như bánh lọc, bánh nậm, cháo bánh canh, bánh xèo, mực khô một nắng, khoai deo, vô vàn loại ghẹ cua thơm ngon vô cùng.
Bên trên là một số thông tin và một số bí quyết du ngoạn Quảng Bình mà bản thân mình muốn giới thiệu cho tới với khách du lịch. Hi vọng rằng khách du lịch sẽ có thêm những hành trang cho dự định khám phá sắp tới của du khách. Chúc du khách có 1 tour du lịch vui vẻ.