Làm thế nào để tìm việc một cách nhanh chóng nhất

Tìm việc là một công việc mà bất cứ người lao động nào cũng phải thực hiện. Nhất là các bạn sinh viên vừa mới ra trường thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tim viec. Dưới đây là bí quyết giúp bạn tim viec lam một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Hiểu rõ về bản thân

Trước khi tim viec bạn hãy tổng hợp lại những kỹ năng, kinh nghiệm, ưu điểm, nhược điểm của bản thân. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng của mình. Đừng chọn bừa bãi một công việc chẳng liên quan đến mình bởi khi làm việc nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc thì bạn sẽ gặp rất nhiều vất vả. Và khi đó, nếu như bạn không tự bỏ cuộc thì cũng chả có công ty nào đồng ý để một nhân viên không có chuyên môn ở lại làm việc cả.

Nếu như bạn vừa mới ra trường thì nên chọn một công việc ở vị trí cấp thấp. Không nên ảo tưởng sức mạnh chọn một vị trí công việc quá cao so với năng lực của mình. Ví dụ như sinh viên khoa quản trị kinh doanh vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệp đã đòi ứng tuyển ngay vào các vị trí cấp cao như trưởng phòng, quản lý vì cho rằng như thế mới đúng với chuyên môn được đào tạo. Tuy nhiên, các bạn không hiểu rằng để trở thành quản lý, hay những vị trí cấp cao thì ngoài khả năng chuyên môn thì bạn cần có cho mình những kỹ năng khác nữa như lãnh đạo, lập kế hoạch, tổ chức... Đối với những ứng viên có chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm thì đừng ngại ứng tuyển vào các vị trí cao như trưởng bộ phận, quản lý...

 

Lựa chọn công việc phù hợp - Tạo hồ sơ hoàn hảo

Sau khi biết được khả năng của bạn thân, bạn hãy nghĩ xem mình thích một công việc như thế nào, môi trường làm việc ra sao? Chọn công việc mà mình yêu thích không những giúp cho người lao động nâng cao được năng suất làm việc mà còn giúp họ luôn có cảm giác vui vẻ khi làm việc.

Một bí kíp để tìm việc hiệu quả nữa là hãy liên hệ lại những nơi bạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Nhiều ứng viên thường bỏ qua những nơi mà mình từng ứng tuyển và cho rằng họ thấy hồ sơ không phù hợp nên đã bỏ qua. Tuy nhiên, nếu như bạn mạnh dạn liên hệ lại và hỏi về vị trí ứng tuyển thì sẽ gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá rằng bạn là một ứng viên rất quan tâm tới vị trí mà họ tuyển dụng và có mong muốn làm việc tại vị trí đó như thế nào. Rất có thể trong thời điểm đó họ chưa có nhu cầu tuyển dụng nhưng sau này họ sẽ thông báo với bạn khi họ cần.

 

Gửi CV xin việc qua email theo hình thức chuẩn nhất

Sau khi hiểu rõ được bản thân, chọn lựa công việc phù hợp và tạo một bộ hồ sơ ưng ý, thì viêc bạn cần làm là gửi cv xin việc qua email đúng cách. Rất nhiều bạn không coi trọng việc này và gửi email cv xin việc qua email rất qua loa đại khái. Kinh nghiệm từ quá trình dài nghiên cứu những mẫu CV cũng như tâm lí nhà tuyển dụng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn gửi cv online qua email đúng chuẩn. Tại sao? Câu trả lời là: Bạn không thể gửi CV một cách qua loa cho nhà tuyển dụng và nghĩ rằng họ có nghĩa vụ phải đọc. Không! Họ sẽ dựa vào những mẫu email bạn gửi để đánh giá bạn là người như thế nào? Bạn có chuyên nghiệp hay không. Vì thế, đã có rất nhiều ứng viên bị loại ngay từ vòng gửi xe vì không biết cách gửi cv xin việc qua email đúng chuẩn.

Tổng hợp

Rao vặt

Gia sư

Thẻ cào

Mua mã thẻ điện thoại online chiết khấu cực hấp dẫn   2018-04-17

Mua thẻ cào dt trực tuyến là cách thức mua thẻ cào vô cùng ưu điểm đối với đời sống bận rộn hiện nay. Cách thức này giúp các người sử dụng nhanh chóng gia tăng chiết khấu tài khoản thuê bao vào tất cả mọi nơi và tại bất kỳ đâu liên tục trong 24h trong ngày

Xem chi tiết

Tin tức xem nhiều nhất